Thứ Sáu, 3 tháng 8, 2012

Chia sẻ với bạn bè trong lúc kho khăn

0 nhận xét
Ban quản lý Quỹ hỗ trợ An sinh của người khuyết tật thông báo về những buổi thăm hỏi của Quỹ trong thời gian gần đây. 

Hỗ trợ anh Hòa mua chiếc xe lăn mới

Ngày 66/07/2012, đại diện Quỹ hỗ trợ An sinh của người khuyết tật đã tới thăm và trao tặng anh Văn Đức Hòa chiếc xe lăn trị giá 3.000.000 đồng (ba triệu).

Anh Hòa ngồi trên chiếc xe mới tiếp đón thành viên của Quỹ
Anh Hòa vui dùng xe mới

Anh Hòa là một trong những thanh niên là NKT đặc biệt nặng đã chủ động tham gia phong trào bạn giúp bạn của NKT từ khi phong trào NKT mới chập chững những bước đi đầu tiên. Với tấm lòng chân thành và sự nhiệt tình của anh đã dành được thiện cảm của bạn bè. Những đóng góp tích cực của anh vào việc thúc đẩy phong trào luôn được nhiều người ghi nhận. Anh đã có một chiếc xe lăn nhưng sau nhiều năm sử dụng khung xe đã han gỉ, các ổ trục và vòng bi cũng bị hỏng, bánh xe chỉ trực long ra làm cho người trợ giúp khó hỗ trợ hơn trong lúc đẩy xe giúp anh và không an toàn sử dụng. Quỹ đã hỗ trợ anh 2.000.000 đồng để anh thêm vào số tiền mua xe. Chiếc xe mới giúp anh giảm bớt kho khăn trong sinh hoạt và tự tin hơn trong tham gia hoạt động hội họp, nhóm hội và đi dã ngoại cùng bạn bè. 

Ủng hộ chương trình hỗ trợ phụ nữ là NKT nuôi con một mình do tổ chức ACDC phát động

Chị Lan Anh thay mặt những người thực hiện Chương trình Xương rồng vẫn nở hoa tiếp nhận quà của Quỹ trao tặng.

Được biết Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) phát động chương trình tuyên dương những chị em phụ nữ là NKT sống đơn thân nuôi con. Ngày 17/08/2012, đại diện Quỹ hỗ trợ An sinh của người khuyết tật đã tới văn phòng của ACDC và ủng hộ một số tiền nhỏ 300.000 đồng (ba trăm). Với khoản tiền nhỏ ủng hộ, Quỹ hỗ trợ An sinh hy vọng đó như là một sự cổ vũ về tinh thần giúp đội ngũ cán bộ hỗ trợ các chị em thiệt thòi, phát huy tinh thần tương thân tương ái, đạo lý cúa dân tộc thương người như thể thương thân, để các chị em có thêm nghị lực thực hiện thiên chức của mình và có nhiều mạnh thường quân khác sẽ đến chung tay góp sức ủng hộ. Thông tin về chương trình “Xương rồng vẫn nở hoa” được đăng tại đây.

Thăm chị Hà điều trị vết loét tại viện bỏng

Ngày 01/08/2012, thành viên của Quỹ đã đến thăm chị Lê Thị Hà tại viện bỏng quốc gia, chị Hà vừa mới trải qua một cuộc phẫu thuật trị vết loét, do điều kiện kinh tế khó khăn, vết loét để lâu không được điều trị đúng cách nên di chứng để lại khá nặng nề, đối với một người khuyết tật do tổn thương cột sống thì vết loét là điều khiến bệnh nhân lo lắng nhất, không chỉ về mặt thể xác mà còn ảnh hưởng rất lớn về mặt tinh thần.

Chị Hà tại phòng điều trị trước ngày mổ chữa loét

Ca mổ đã thực hiện nhưng kết quả thì chưa chắc chắn, chị Hà cần có khoản tiền từ 30 đến 40 triệu đồng để chi trả cho các khoản viện phí. Sau tai nạn, chị Hà rất khó khăn về kinh tế, con trai lại còn nhỏ, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, Quỹ hỗ trợ chị 1.000.000 đồng (một triệu), một số tiền rất nhỏ so với chi trả viện phí của chị, quỹ cũng muốn hỗ trợ chị nhiêu fhơn nhưng kinh phí của quỹ rất eo hẹp, mong rằng các bạn có thể chia sẻ phần nào khó khăn cùng với chị Hà, lá lành đùm lá rách. Mọi đóng góp xin gửi về: Chị Lê Thị Hà phòng 407 khoa liền vết thương viện bỏng quốc gia Hà Nội.

Thay mặt chị Hà, thành viên Quỹ xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả mọi sự chia sẻ cùng chị.

Nguyễn Sâm - Vũ Thị Yến - Kim Oanh (thực hiện)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

blogger web statistics