Thứ Tư, 25 tháng 8, 2010

DANH SÁCH ỦNG HỘ THÁNG 7/2010 VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG

0 nhận xét
Trong tháng 7/2010, những tấm lòng nhân ái cùng với sự nhiệt tình vì phong trào nâng cao vị thế NKT trong xã hội. Quỹ hỗ trợ an sinh NKT đã nhận được sự ủng hộ của:

.: Chị Nguyễn Mai Linh - Thụy Khuê, Hà Nội - ủng hộ 100.000VNĐ (một trăm ngàn - ủng hộ lần thứ 2)

.: Chị Kim Nhung - Công ty cổ phần giáo dục và đào tạo Nam Việt - ủng hộ 100.000VNĐ (một trăm ngàn - ủng hộ lần thứ 3)

.: Họa sĩ Thế Duy - hội viên Hội Mỹ thuật Hà Nội - ủng hộ 50 USD (năm mươi đôla Mỹ - ủng hộ lần thứ 3)

.: CLB PA - Trung tâm Sống độc lập Hà Nội - ủng hộ 400.000VNĐ (bốn trăm ngàn đồng)

.: Chị Hương - Sinh viên DDHXH&NV, PA Trung tâm Sống độc lập Hà Nội - ủng hộ 40.000VNĐ (bốn mươi ngàn đồng)

HỖ TRỢ CHỊ DIỄM HƯƠNG PHIẾU MUA THUỐC ĐIỀU TRỊ

Đầu tháng 8/2010, sau khi được biết tin chị Diễm Hương, hội viên Trung tâm Sống độc lập Hà Nội, đi mổ điều trị biến chứng tổn thương cột sống do tai nạn. Đại diện đã trao tặng Diễm Hương phiếu mua thuốc trị giá 500.000 VNĐ (năm trăm nghìn đồng) với tinh thần chia sẻ một phần khó khăn trước mắt và động viên mong chị mau khoẻ để nhanh chóng tham dự các cuộc họp và giao lưu với mọi người.

(Chị Diễm Hương đã phải ngồi xe lăn hơn 6 năm nay vì liệt tuỷ sống, hiện nay Diễm Hương ở cùng nhà với bố mẹ và một người trợ giúp cá nhân hỗ trợ chị trong sinh hoạt hàng ngày).

Tổn thương tủy sống là những tổn thương gây liệt hai chân hoặc liệt cả hai chân và hai tay kèm theo những rối loạn khác về cảm giác. Rối loạn cảm giác làm cho các biến chứng và thương tật thứ phát như loét do tì đè dễ xảy ra và trở nên ngày càng trầm trọng nếu không có sự chăm sóc đặc biệt. Vết loét sẽ gây ra nhiều khó khăn cho sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày, thậm chí có thể sinh ra nhiều loại bệnh khác, đặc biệt là loét vào cùng xương cụt thì chữa trị càng khó khăn hơn rất nhiều. Vì là vùng rất khó giữ do bị tì đè nhiều, người bị loét sẽ không nằm ngửa được mà chủ yếu phải nằm nghiêng dẫn đến nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

TẠO CƠ HỘI GIÚP NKT TIẾP CẬN VỚI THẾ GIỚI BÊN NGOÀI

Để nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo cơ hội giúp NKT phát huy hết những khả năng cá nhân thì công tác nâng cao nhận thức là rất cần thiết, và sự quan tâm của cộng đồng xã hội là điều tất yếu để dẫn tới thành công. Thực tế cho thấy hiện nay ở Việt Nam vẫn còn có nhiều NKT không có cơ hội để hoà nhập cộng đồng, họ rất thiệt thòi. Chính vì thế họ trở nên rất mặc cảm với kiến thức ít ỏi của mình, họ không biết những gì đang diễn ra ngoài xã hội bởi vì phần lớn NKT chỉ quanh quẩn trong nhà, không ra khỏi khu vực mình sống, không tham gia các hoạt động giao lưu văn hoá như xem phim, nghe nhạc, đi du lịch, hoặc học hỏi những kiến thức tối thiểu xung quanh mình… khiến họ sống thu mình, nhút nhát, mặc cảm… họ không có khả năng tự bảo vệ bản thân trước sự kỳ thị, phân biệt đối xử của xã hội và đôi khi của chính những thành viên khác trong gia đình.

Cùng với những cố gắng chung tay góp sức của các thành viên QUỸ HỖ TRỢ AN SINH NKT đã mang đến sự hỗ trợ trực tiếp tới những trường hợp đặc biệt khó khăn trong thời gian qua, sắp tới Ban quản lý Quỹ dự định phối hợp cùng Trung tâm Sống độc lập Hà Nội tổ chức một chuyến đi dã ngoại để tất cả các hội viên có cơ hội tham gia. Mục đích của chúng tôi là giúp NKT trở nên mạnh dạn, tự tin và yêu cuộc sống hơn khi họ có thể đi được đến những nơi mà họ muốn đến. Cũng nhờ những hoạt động này mà NKT hiểu biết thêm văn hóa các vùng miền, biết được nhiều thông tin khác thông qua các hoạt động chung, không bị tụt hậu so với những thành viên khác trong xã hội, biết được mình có đủ khả năng để thực hiện được những điều mà bản thân luôn nghĩ rằng mình không thể làm được.

Từ đó giúp họ vạch ra được những việc cần làm cho chính bản thân và cuộc sống, giúp họ hiểu được họ cũng có những quyền như tất cả các thành viên khác trong xã hội, hiểu rằng không phải thân phận họ sinh ra bị khuyết tật thì họ phải chấp nhận cuộc sống như thế. Đồng thời để toàn xã hội hiểu rằng NKT vẫn đang sống, tồn tại, làm việc, và họ cũng có nhu cầu về mọi mặt như các thành viên khác trong xã hội bên cạnh những đóng góp tích cực của họ đối với cộng đồng .

Ban quản lý Quỹ hỗ trợ An sinh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

blogger web statistics