Thứ Bảy, 15 tháng 1, 2011

Bạn Hoa vui đón Tết cùng chiếc xe lăn mới

0 nhận xét
Ngày 13/01/2011, bạn Nguyễn Thanh Hoa đã nhận được chiếc xe lăn do Quỹ hỗ trợ An sinh Người khuyết tật trao tặng.

Hiện nay, Nguyễn Thanh Hoa đang sống cùng bà nội ở Tổ 13, thôn Vinh Ninh, Xã Vĩnh Quỳnh, Huyện Thanh Trì, Hà Nội. Hoàn cảnh của bạn rất đặc biệt, bà nội chính là người thân ruột thịt duy nhất trực tiếp nuôi dưỡng bạn cho đến ngày hôm nay.

Niềm vui và nụ cười rạng rỡ khi được trao cho nhau niềm hy vọng và đón nhận những tấm lòng…Cuộc đời sẽ đẹp lên mỗi ngày nếu luôn có những khuôn mặt rạng ngời như thế.


Hoa kể lại, em sinh ra có cả cha và mẹ, nhưng khi biết em bị khuyết tật do chứng bại não gây ra, mẹ em đã gửi em lại cho bà nội em nuôi dưỡng và đã li dị với bố em luôn. Một thời gian sau bố em cũng đi lấy vợ mới và để lại hai bà cháu sống với nhau mà không đoái hoài, trông nom gì đến hai bà cháu. Vì vậy, hai bà cháu chỉ còn biết dựa vào hai người cô ruột của cháu để được chu cấp hàng tháng.

Hoa luôn tươi cười khi có người đến chơi và chuyện trò hỏi thăm, tuy nhiên ánh mắt của Hoa không che dấu được nét ưu tư đượm buồn vì thiếu tình thương yêu của cha mẹ. Do hoàn cảnh nên bạn Hoa không có điều kiện tới trường dù rất muốn được đi học. Hiên nay Hoa vẫn chưa biết đọc chữ. Khi chúng tôi trao tặng Hoa chiếc xe lăn, bạn đã rất cảm động và mong rằng từ nay có thể ra ngoài làm quen với những người xung quanh để thêm tự tin tăng thêm vốn sống, vốn hiểu biết, tạo niềm vui trong cuộc sống và hoà nhập xã hội.Nhân dịp Tết đến, Xuân về, xin chúc cho Nguyễn Thanh Hoa luôn gặp nhiều may mắn và có thêm nhiều sức khoẻ. Chúc bạn ngày càng tự tin trên bước đường tương lai và vượt qua những khó khăn trước mắt để có được cuộc sống độc lập như mọi người.

Nguyễn Sâm thực hiện

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

blogger web statistics